Volkswagen thu hồi 17.057 xe bán tải Amarok tại Brazil

0
562
Volkswagen Amarok
Volkswagen Amarok

Hãng xe Volkswagen đã gửi thông báo triệu hồi 17.057 xe bán tải Amarok tại thị trường Brazil để khắc phục lỗi liên quan đến gian lận khí thải.

Volkswagen thu hồi 17.057 xe bán tải Amarok tại Brazil
Volkswagen thu hồi 17.057 xe bán tải Amarok tại Brazil

Tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức chính thức gửi thông báo thu hồi 17.057 xe bán tải Amarok tại thị trường mua bán xe Brazil để khắc phục lỗi liên quan vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận nhằm tránh các tiêu chuẩn sinh học nghiêm ngặt của Mỹ.

Volkswagen đã thừa nhận những mẫu xe bán tải Amarok chạy bằng động cơ diesel được sản xuất tại Argentina vào năm 2011 và một số mẫu sản xuất năm 2012 đã được lắp đặt phần mềm gian lận trên.

VW đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành sau vụ bê bối trên.

Vụ việc bị phanh phui khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) ngày 18/9 vừa qua thông báo đã phát hiện VW trang bị cho các xe của hãng này phần mềm giúp gian lận khi kiểm tra lượng khí thải của xe.

Các cuộc điều tra được tiến hành ở nhiều nước châu Âu và châu Á. VW sau đó thừa nhận 11 triệu xe của hãng đã được trang bị phần mềm này, theo đó, xe sẽ chỉ bật hết công suất hệ thống lọc khí thải mỗi khi bị kiểm tra, nhưng lại tự động tắt đi khi xe chạy bình thường.

Tập đoàn cho biết đã chi hơn 6,5 tỷ euro (7,37 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này.

Liên quan tới vụ bê bối trên, người đứng đầu VW Martin Winterkom đã từ chức và cơ quan chức năng Đức bắt đầu mở cuộc điều tra hình sự đối với ông ./.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN