Toyota Proace 2016 – Xe đa dụng MPV hoàn toàn mới

0
541
Toyota Proace 2016
Toyota Proace 2016

Mẫu xe đa dụng MPV hoàn toàn mới Toyota Proace sẽ ra mắt trong triển lãm Geneva năm sau.

Hãng xe Toyota kết hợp với liên minh PSA bao gồm Citroen và Peugeot để phát triển 3 mẫu xe đa dụng MPV hoàn toàn mới. Những mẫu xe đa dụng này được dự kiến sẽ có mặt trên thị trường mua ban xe tại châu Âu vào năm 2016.

Cụ thể, mẫu xe đa dụng của Peugeot có tên Traveller. Tên gọi tương ứng của hai mẫu xe MPV còn lại là Citroen Spacetourer và Toyota Proace.

Peugeot Traveller
Peugeot Traveller
Citroen Spacetourer
Citroen Spacetourer
Toyota Proace
Toyota Proace

Những mẫu xe MPV này được sản xuất dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Nếu muốn, khách hàng có thể mua phiên bản Shuttle thương mại của 3 mẫu xe MPV này để sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Hiện vẫn chưa có thông số cụ thể của 3 mẫu xe MPV này. Chỉ biết, Peugeot Traveller, Citroen Spacetourer và Toyota Proace sẽ sử dụng chung động cơ, trang thiết bị và tính năng. Bản thân thiết kế của bộ ba này cũng không khác nhau quá nhiều. Trừ đầu xe với đèn pha, lưới tản nhiệt và cản va trước, thiết kế tổng thể của ba mẫu xe MPV mới gần như giống hệt nhau.

Trong đó, Peugeot Traveller bắt mắt hơn cả với màu sơn cam nổi bật. Riêng Proace sở hữu phần đầu xe quen thuộc, gợi liên tưởng đến các sản phẩm khác trong cùng gia đình Toyota.

Đây đều là những sản phẩm mới nhất ra đời dưới sự hợp tác giữa liên minh PSA Peugeot Citroen và Toyota châu Âu, kéo dài từ năm 2012 đến hết thập kỷ này. 3 hãng sẽ tập trung phát triển xe thương mại cỡ trung, hạng nhẹ để giảm chi phí sản xuất cũng như đẩy nhanh quá trình phát triển.

Dự kiến, bộ ba Peugeot Traveller, Citroen Spacetourer và Toyota Proace sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra vào tháng 3 tới. Sau đó, cả 3 sẽ nhanh chóng được bày bán trên thị trường châu Âu.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN