Mercedes-Benz giới thiệu hộp số tự động 9 cấp đến VIMS 2015

0
812
Hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC.
Hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC.

Tại Triển lãm Ôtô Việt nam 2015 diễn ra cuối tháng này, hãng xe Mercedes-Benz sẽ giới thiệu hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC và công nghệ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus.

Điểm nhấn trong gian hàng Mercedes lần này là bộ hộp số 9G-TRONIC hoàn toàn mới. Đây là hộp số tự động 9 cấp, đem lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu và êm ái hơn hộp số 7 cấp hiện tại.

9G-TRONIC là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc xe sang. Ngoài việc cắt giảm 6,5% lượng nhiên liệu tiêu thụ, hộp số 9G-TRONIC còn đem lại khả năng vận hành mạnh và mượt hơn ngay tại dải vòng tua thấp.

Hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC.
Hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC.

9G-TRONIC mang đến sự tùy biến cao nhất với 3 chế độ phản hồi của hộp số, giúp xe có thể tăng tốc nhanh nhất hay vận hành hiệu quả nhất tùy theo ý muốn của người lái. 9G-TRONIC sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên cả 2 phiên bản của mẫu GLE Coupé hoàn toàn mới – GLE 400 4MATIC Coupé & GLE 450 AMG 4MATIC  Coupé.

Trong khi đó, công nghệ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe mang thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” từ tháng 10/2015.

CPA Plus sẽ cảnh báo người lái thông qua tín hiệu trên bảng đồng hồ.
CPA Plus sẽ cảnh báo người lái thông qua tín hiệu trên bảng đồng hồ.

Nguy cơ va chạm và tác động đến hành khách được hạn chế tối đa thông qua tính năng cảnh báo khoảng cách an toàn và hỗ trợ phanh khi cần thiết. CPA Plus đánh giá tình trạng giao thông phía trước thông qua dữ liệu thu thập từ hệ thống cảm biến radar.

Khi khoảng cách với xe phía trước nhỏ hơn giới hạn an toàn, hệ thống sẽ đưa ra nhắc nhở cho người lái trên bảng đồng hồ. Nếu khoảng cách với xe phía trước tiếp tục bị thu hẹp, một chuỗi âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra để cảnh báo người lái. Nếu nhận thấy khả năng va chạm có thể xảy ra, CPA Plus sẽ tự động giảm tốc độ và áp dụng lực phanh nhẹ. Trong trường hợp người lái phanh gấp, hệ thống sẽ kích hoạt tính năng Adaptive Brake Assist với lực phanh lớn nhất và quãng đường phanh ngắn nhất có thể.

Gian-hang-cua-Mercedes-Benz-luon-thu-hut-nhieu-su-quan-tam-cua-cong-chung.jpgGian hàng của Mercedes-Benz tại Vietnam Motor Show 2014.

Bên cạnh hộp số tự động 9 cấp và công nghệ CPA Plus, Mercedes-Benz sẽ mang đến Triển lãm Ôtô Việt Nam 2015 tổng cộng 12 sản phẩm trưng bày trên diện tích gian hàng 780m2.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN