Hơn 1 triệu ô tô điện được tiêu thụ

0
585
Hơn 1 triệu xe plug-in được tiêu thụ trên toàn cầu
Hơn 1 triệu xe plug-in được tiêu thụ trên toàn cầu

Đã có hơn 1 triệu chiếc xe plug-in đã được bán xe ô tô mới tới tay người thiêu dùng toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại dựa trên báo cáo của Hybrid Cars.

Nisan Leaf là xe plug-in hybrid bán chạy nhất hiện nay
Nisan Leaf là xe plug-in hybrid bán chạy nhất hiện nay

Số liệu cụ thể, thị trường oto Mỹ chiếm khoảng 1/3 lượng tiêu thụ, Trung Quốc 15% và Nhật Bản 12%. Na Uy cũng đạt doanh số bán hàng khoảng 66.000 chiếc, chiếm 5% thị phần.

Đặc biệt, hơn một nửa số xe trên đã được đặt mua trong vòng 14 tháng qua. Như vậy, chỉ sau một nửa thời gian, xe plug-in đã bán ra 1 triệu chiếc trên toàn cầu, so với thời gian hơn một thập kỷ trước đó mà xe hybrid đã làm. Bắt đầu từ tháng 12/2010 con số này đã tăng lên, khi Nissan Leaf và Chevrolet Volt plug-in xuất hiện trên thị trường.

 Theo số liệu thống kê, Nissan Leaf chiếm khoảng 20%, Chevrolet Volt chiếm 10% trong tổng số doanh số 1 triệu xe plug-in. Đứng vị trí tiếp theo là Tesla Model S và Toyota Prius Plug-in Hybrid, sau nữa là Mitsubishi Outlander Plug-in Hybrid.

 Xe Plug-in Hybrid còn được gọi là xe sạc điện dân dụng. Hệ truyền động của xe gồm một động cơ đốt trong kết hợp với một hoặc hơn một động cơ điện. Trong đó, động cơ điện là chính, còn động cơ đốt lại là phụ, do đó lượng khí thải ra môi trường được hạn chế tối ưu.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN