Hãng ford cho ra mắt ghế ngồi phát hiện đau tim

0
522
Hãng ford cho ra mắt ghế ngồi phát hiện đau tim
Hãng ford cho ra mắt ghế ngồi phát hiện đau tim

Hãng xe ô tô Ford mới đây đã công bố một chiếc ghế ngồi trên xe có khả năng phát hiện người lái xe khi xảy ra một cơn đau tim và cho phép chiếc xe tìm đến một điểm dừng an toàn.

Hãng ford cho ra mắt ghế ngồi phát hiện đau tim
Hãng ford cho ra mắt ghế ngồi phát hiện đau tim

Theo người đại diện của hãng ford cho biết “chúng tôi đã có những chiếc ghế biết xoa bóp, massage tạo cho người lái cảm giác thoải mái khi bạn di chuyển. Nhưng hãng ô tô Ford đã đưa công nghệ ghế xe lên một bước xa hơn với chỗ ngồi có khả năng phát hiện ra các cơn đau tim.

Sử dụng công nghệ ‘điện tim’ các cảm biến trong ghế để phát hiện nhịp tim bất thường, kết hợp với một máy ảnh trong xe hơi phát hiện khi lái xe ở chỗ ngồi của mình, chiếc xe có thể kích hoạt hệ thống lái và phanh tự động để đưa xe vào một điểm dừng một cách an toàn khi có một vấn đề. Sau đó nó có thể gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu của Ford Pim van der Jagt nói với tờ Financial Times công nghệ được phát triển cho chương trình kỉ niệm 100 năm tuổi lái xe ô tô sẽ không có bất thường trong tương lai”. Đây là khi cơn đau tim và những bệnh khác có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu của vụ tai nạn.

Ông van der Jagt nói rằng “khoảng 30% những người trên 65 tuổi có một số bất thường về tim”. Và với số lượng người mua xe ô tô cũ sẽ tăng lên đáng kể này là một khu vực quan tâm.

Dự kiến ​​người mua cũ sẽ muốn trả thêm tiền cho công nghệ này như họ nhận ra sự mất ổn định của các vấn đề về trái tim trong cuộc sống sau này.

Nhưng Tiến sĩ Achim Linder của Trung tâm nghiên cứu Ford nói thêm rằng ghế cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác, chẳng hạn như “huyết áp cao hoặc mất cân bằng điện giải”.

Ford vẫn chưa tiết lộ chính xác khi nào công nghệ này có thể được cung cấp, nhưng ông van der Jagt cho biết nó có thể mất ít hơn năm năm đi vào sản xuất.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN