Giám đốc của Porsche lên nắm quyền tập đoàn Volkswagen

0
460
Matthias Muller, tân CEO mới của tập đoàn Volkswagen
Matthias Muller, tân CEO mới của tập đoàn Volkswagen

Sau những bê bối về vụ việc gian lận khí thải, giám đốc điều hành hiện tại của Porsche được bổ nhiệm vào vị trí quyền lực của Volkswagen.

Ông Muller điều hành Porsche từ tháng 10/2010, giúp thương hiệu xe Đức tăng đáng kể về doanh số bán xe ô tô mới lợi nhuận, nhờ việc đưa ra những mẫu xe mới, nổi bật như chiếc Macan. Ông vốn cũng từng giữ trọng trách là Trưởng nhóm chiến lược sản phẩm của Volkswagen đã nhận được sự ủng hộ đa số từ phía hội đồng quản trị 20 thành viên của Volkswagen.

Việc bổ nhiệm dự kiến sẽ diễn ra sau cuộc họp vào ngày 25/9/2015. Như thế, giám đốc điều hành Martin Winterkorn của Volkswagen đã từ chức sau 9 năm xây dựng tập đoàn xe hơi lớn nhất Châu Âu.

Ông Matthias Müller đảm nhận vị trí lãnh đạo Volkswagen
Ông Matthias Müller đảm nhận vị trí lãnh đạo Volkswagen

Đây là hệ quả của việc Volkswagen bị phát hiện đã can thiệp gian lận trong các thử nghiệm khí thải tại Mỹ. Thực tế, nếu rắc rối này không xảy ra, ông Winterkorn cũng dự kiến sẽ được gia hạn hợp đồng trong chính buổi họp ngày 25/9 nói trên.

Ông Muller điều hành Porsche
Ông Muller điều hành Porsche

Về phía mình, giám đốc điều hành Porsche Mathias Müller khởi đầu sự nghiệp tại Volkswagen trong vai trò một thực tập sinh tại Audi từ năm 1977 trước khi tiếp tục theo học tại trường đại học Munich. Tới năm 1984, ông được giao vị trí quản lý cấp thấp trong ban công nghệ thông tin của Audi. Sau khi gia nhập ban kế hoạch từ năm 1993, Müller chịu trách nhiệm dẫn dắt dự án phát triển dòng Audi A3 trước khi toàn quyền điều hành việc phát triển sản phẩm cho thương hiệu xe sang nước Đức này.

Kể từ 2002, Müller cũng đảm đương luôn vị trí phát triển sản phẩm cho Lamborghini – vốn cũng đã trở thành một công ty con của Volkswagen. Sau khi Martin Winterkorn nắm vị trí giám đốc điều hành vào năm 2007, Müller được chỉ định làm đại diện cho Volkswagen trước khi trở thành giám đốc chiến lược sản phẩm – kiểm soát mọi thương hiệu con của tập đoàn. Tới năm 2010, Müller bắt tay vào công việc mới trong cương vị giám đốc điều hành của Porsche AG.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN