Có hơn 2,1 triệu xe Audi cài phần mềm gian lận khí thải

0
475
Hơn 2,1 triệu xe Audi gắn phần mềm gian lận khí thải
Hơn 2,1 triệu xe Audi gắn phần mềm gian lận khí thải

Hãng xe Audi mới đây đã thừa nhận việc đã cài đặt các thiết bị gian lận khí thải gây tranh cãi trên tổng số 2,1 triệu xe diesel trên toàn thế giới.

Trước đó, Tập đoàn ô tô lớn nhất tại châu Âu Volkswagen đã thú nhận việc họ đã bán xe ô tô mới với khoảng 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel EA189 được cài phần mềm đặc biệt, giúp những chiếc xe này vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

Theo tiết lộ của Tiến sĩ Herbert Diess – CEO chi nhánh xe du lịch thuộc Volkswagen cho biết, có khoảng 5 triệu xe VW có liên quan tới các thiết bị gian lận này. Mới đây nhất, phát ngôn viên của Audi cũng thú nhận rằng, Audi cũng đã trang bị phần mềm gian lận khí thải cho khoảng 2,1 triệu chiếc xe hơi.

Rất nhiều các mẫu xe dòng A và Q của Audi bị gian lận khí thải
Rất nhiều các mẫu xe dòng A và Q của Audi bị gian lận khí thải

Theo ước tính, có khoảng 1,45 triệu xe Audi trang bị động cơ diesel bị ảnh hưởng ở Tây Âu, 577.000 xe tại Đức và 13.000 xe ở Mỹ. Các mẫu xe có liên quan gồm Audi A1, A3, A4, A5, A6, TT, Q3 và Q5. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan tới động cơ V6 turbodiesel 3.0L, hiện các bài kiểm tra đối với mẫu xe này vẫn được tiến hành.

Phát ngôn của Audi Juergen de Graeve  cho biết, họ đang đẩy nhanh tốc độ làm việc để giải quyết vấn đề. Ngay khi tìm ra giải pháp Audi sẽ liên hệ với khách hàng và nâng cấp những chiếc xe bị ảnh hưởng nhằm đảm bảo tuân thủ quy định khí thải.

Rất có thể là các hãng xe Skoda, SEAT và Porsche sẽ sớm có những báo cáo về vụ việc này.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN