Cận cảnh xe ô tô điện giá 65 triệu tại Việt Nam

0
926
Xe ô tô điện Trung Quốc có giá rất rẻ 65 triệu đồng
Xe ô tô điện Trung Quốc có giá rất rẻ 65 triệu đồng

Tại Việt Nam, những chiếc xe ô tô có giá lên đến hàng trăm triệu đồng luôn là mơ ước của nhiều gia đình để có phương tiện đi lại thuận tiện, che nắng che mưa. Thế nên, khi trên các trang mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về một chiếc xe ô tô điện với ” giá rẻ bất ngờ ” đã khiến nhiều người xôn xao.

Xe ô tô điện Trung Quốc có giá rất rẻ 65 triệu đồng
Xe ô tô điện Trung Quốc có giá rất rẻ 65 triệu đồng

Với mức giá đưa ra chỉ 65 triệu đồng, chiếc xe điện này cũng có 4 bánh với 2 chỗ ngồi gồm 1 ghế dành cho người lái và chỗ ngồi sau cho 1 người lớn hoặc 2 trẻ em. Thông số kỹ thuật xe khá hấp dẫn như trọng lượng xe nhẹ chỉ 300 kg, năng lượng cung cấp từ 5 ắc quy dưới gầm xe cho phép xe chạy được khoảng 100 km với tốc độ tối đa 45 km/h…Trang thiết bị bên trong xe khá đơn giản với chỉ có một quạt thông gió và không có hệ thống điều hòa hay âm thanh. Và theo lời người bán, khách hàng có thể trang bị thêm điều hòa, âm thanh với giá là 10 triệu đồng.

Người bán hàng cũng cho biết, do nhà máy sản xuất ở Trung Quốc nên có khá nhiều kiểu dáng xe để khách hàng lựa chọn, đặc biệt khách hàng hoàn toàn có thể tự thiết kế một chiếc xe với kiểu dáng riêng cho mình và gửi sang nhà máy để chế tạo.

Về mặt pháp lý hiện nay, những chiếc xe ô tô điện như vậy chưa được cấp phép để tham gia lưu thông. Bản thân người bán cũng công bố rõ điều này với khách hàng và cho biết họ bán xe theo khách yêu cầu, còn có chạy được ngoài đường hay không, thì họ “không đảm bảo”. Do vậy, giá thì rẻ, trang bị thì có vẻ chủ động cho người mua xe, nhưng ít người dám mạo hiểm bỏ ra số tiền vài chục triệu đồng để mua về chiếc xe không rõ nguồn gốc và có thể bị lực lượng chức năng kiểm tra thu hồi bất cứ lúc nào.

Cận cảnh xe oto điện giá 65 triệu tại Việt Nam

Tuy nhiên, vẫn có những đối tượng khách hàng đặc biệt tìm đến loại xe này - đó là những người có khuyết tật ở chân không thể điều khiển những chiếc xe ô tô thông thường được. Chủ cửa hàng cho biết, đối tượng khách hàng chính của mình là những người khuyết tật ngoại tỉnh, cần một chiếc xe thuận tiện để đi lại, đáp ứng được nhu cầu của họ. Do xe có thể được “chế lại” cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng, nên rất tiện dụng với người khuyết tật. Chẳng hạn, toàn bộ bàn đạp ga, phanh có thể được chuyển lên tay lái điều khiển đối với những người mất khả năng điều khiển bằng chân.

Rõ ràng, nhu cầu được chủ động đi lại của người khuyết tật là chính đáng, nhưng thị trường chính thống chưa quan tâm đúng mực đến nhu cầu của đối tượng này.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN