Biện pháp chống chuột đột nhập xế hộp

0
1137
Chống chuột đột nhập xe
Chống chuột đột nhập xe

Sau khi mua xe ô tô, việc chăm sóc và bảo quản xe ô tô vốn là vấn đề rất cần các tài xế đặc biệt quan tâm. Chuột hay các loại côn trùng khác chui vào khoang lái hay bên trong xe là vấn đề nhức nhối mà các tài xế  dễ gặp phải.

Biện pháp chống chuột đột nhập xế hộp
Biện pháp chống chuột đột nhập xế hộp

Chuột và một số loại côn trùng có thể chui vào bên trong xe phá phách, thậm chí làm tổ khi chủ xe để quên đóng cửa. Vấn đề này luôn khiến bất kỳ tài xế nào phải đau đầu bởi dù xe để trong nhà hay ngoài bãi giữ xe đều là môi trường vô cùng thích hợp cho chuột. Chuột có thể vào khoang máy xe ô tô, khi đó loài gặm nhấm này sẽ không tha những vật liệu mềm trong khoang máy như: dây điện, cao su… gây chập điện, chết máy và gây nổ bugi.

Một khi đã vào được bên trong xe, chuột sẽ làm tổ và sẽ tha đủ loại rác vào tổ. Và chắc chắn điều này sẽ gây ra mùi khó chịu khi bật điều hòa. Một số trường hợp dây điện bị cắn sẽ đứt hoàn toàn, biểu hiện ngay ra bên ngoài qua các hiện tượng: xe không nổ được máy, mất đèn, còi không hoạt động… Nhưng đáng lo là hiện tượng dây bị cắn mất phần vỏ nhựa bảo vệ nếu không được bảo dưỡng khắc phục kịp thời thì sẽ rất khó để phát hiện ra.

Biện pháp chống chuột hiệu quả

Vật liệu bạn cần chỉ gồm 1 tầm lưới inox cũng 1 cây kéo hay kìm cắt kim loại, để cắt tấm lưới đã mua thành những miếng nhỏ, có kích thước lớn hơn cửa gió ngoài của hệ thống điều hòa.

Bước 1: Tháo tấm ốp nhựa phía dưới chân kính lái, nhiều xe có thể phải tháo cả cần gạt nước.

Bước 2: Tùy theo hình dáng và kích cỡ của cửa gió mà cắt khía hai cạnh đối diện của tấm lưới, rồi gài vào cửa gió. Tấm lưới inox này không chỉ có thể ngăn chuột, mà còn ngăn các loài nhỏ hơn như rắn rết, gián và nhiều loại côn trùng khác.

Cách này khá đơn giản, chủ xe có thể tự làm ở nhà hoặc nhờ các xưởng dịch vụ hỗ trợ với chi phí không đáng kể.

Ngoài ra, các bác tài có thể dùng những cách truyền thống để chống chuột như máy đuổi chuột, đánh bẫy, dùng thuốc diệt chuột vi sinh…

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN