Audi A8-L Security: Xe sang chống đạn

0
668
Audi A8 L Security
Audi A8 L Security

Chiếc sedan hạng sang cỡ lớn của Audi A8 có tên A8 L Security với những tính năng an toàn cao cấp, cùng lớp giáp chống đạn.

Được hãng xe Audi cho ra mắt trong sự kiện xe hơi Frankfurt Motor Show tổ chức tại Đức, Audi A8-L Security vượt trội hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm của nó ở khả năng chống chịu. Chiếc xe sẽ khiến khách hàng mua bán xe ô tô trầm trồ bở khả năng tuyệt vời bền bỉ của nó.

Được gọi bằng cái tên Security, A8L phiên bản bọc thép hứa hẹn là mẫu xe an toàn nhất của Audi từ trước đến nay. Được ví như chiếc xe huyền thoại của điệp viên James Bond phiên bản ngoài đời thật, Audi A8-L Security thậm chí có thể tự dập tắt lửa, hoặc bật tung cả 4 cửa khỏi bản lề trong trường hợp khẩn cấp.
Audi's A8 L Security is reinforced to survive assault rifle fire, hand grenades and other threats
Năm ngoái, người chiếm ngôi vị xe hơi siêu sang “an toàn nhất” từng là Mercedes Benz S600 Guard, và giờ đây nó đã chính thức bị soán ngôi bởi A8-L Security. Được biết, mẫu xe hơi này đạt chứng chỉ cấp độ bảo vệ VR-9, đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn chống đỡ được đạn súng ngắm xuyên giáp NATO – một trong những loại đạn có sát thương cao nhất trên thế giới.
Bên cạnh đó, A8-L Security được trang bị lớp vỏ hợp kim nhôm gia cố bằng cốt thép, cùng lớp sàn bọc giáp, giúp nó chống chịu được các tác động cháy/nổ từ lựu đạn tay, dù là từ dưới gầm xe.
Kính xe trên Audi A8-L Security cũng không hề dễ dàng bị nứt vỡ, nhờ sở hữu cấu trúc đa tầng với một lớp nhựa dẻo polycarbonate chịu lực nằm giữa hai lớp kính cả ở phía trước, phía sau, và hai bên cạnh xe.
Bên cạnh đó, cabin xe Audi A8-L Security còn được trang bị một tính năng rất độc đáo, đó là hệ thống tự động cung cấp không khí khi khẩn cấp, được sử dụng trong trường hợp gặp phải các cuộc tấn công bằng khí ga, chất độc hóa học, hoặc khi xe đi qua các khu vực có không khí bị nhiễm độc.
Bên trong, Audi A8-L Security cũng sở hữu 2 tùy chọn động cơ TFSI V8 dung tích 4 lít công suất 429 mã lực, và động cơ W12 FSI dung tích 6,3 lít công suất 6,3 lít. Tuy nhiên, nó lại không có một tốc độ ấn tượng, với vận tốc tối đa chỉ đạt tới 210 km/h, nhưng bù lại với hệ thống lốp xe chống đạn, chống bẫy đinh và các hình thức tổn hại khác.
Với các đặc tính trên, Audi A8-L Security hiện là siêu xe tốt nhất trên thế giới khi được sử dụng trong mục đích quốc phòng, nhằm bảo vệ an toàn cho các hành khách là những nguyên thủ quốc gia, tổng thống, hoặc các nhân vật quan trọng.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN