Apple sắp trình làng mẫu ô tô tự lái của hãng

0
728
Apple đã sẵn sàng lăn bánh mẫu ô tô tự lái của hãng
Apple đã sẵn sàng lăn bánh mẫu ô tô tự lái của hãng

Theo một vài tiết lộ của Wall Street Journal, hãng Apple đang thảo luận với chính quyền bang California về những vấn đề liên quan đến ô tô tự lái của hãng ,nhằm sớm đưa mẫu xe này đi vào thử nghiệm.

Mẫu xe Apple Car được đồn đại lâu nay có vẻ sắp đi vào thử nghiệm tại một trong những cơ sở thử nghiệm xe tự lái “an toàn, bí mật nhất thế giới”. HãngApple đang điều động tới hàng trăm kỹ sư cho một dự án phát triển xe điện thông minh trình thị trường mua bán xe với tên mã “Titan” và thiết kế hiện tại của mẫu xe này trông khá giống với một minivan.

Apple sắp trình làng mẫu ô tô tự lái của hãng
Apple sắp trình làng mẫu ô tô tự lái của hãng

Tư vấn pháp lý cao cấp của Apple Mile Maletic đã có một cuộc họp kéo dài 1 giờ với các quan chức của bộ phận xe motor (DMV), bang California về vấn đề liên quan ô tô tự lái vào hôm 17/7. Bên cạnh đó, Ông đã cùng thảo luận về kế hoạch của Apple với Phó giám đốc DMV Bernard Soriano cũng như giám đốc kế hoạch chiến lược Stephanie Dougherty và cố vấn trưởng Brian Soublet.

Theo Apple, để đạt được sự chấp thuận của chính quyền, hãng sẽ phải tiết lộ quy trình chế tạo, mẫu xe, số lượng xe dự kiến thử nghiệm và một số thông tin liên quan đến tính năng và khả năng vận hành của xe.

Hiện DMV vẫn chưa xác định thêm bất kỳ thông tin nào về xe ô tô tự lái của Apple, ngoại trừ thừa nhận có cuộc họp với Apple nhằm xem xét lại các quy định về xe ô tô tự lái trong luật pháp liên bang.

Trong một báo cáo mới nhất của mình, Apple cho biết họ đã đặt tên chương trình quản lý kỹ thuật (EPM) của mìnhlà Project Titan. Đây được cho là tên gọi chính thức cho sự dự án nghiên cứu và chế tạo ô tô tự lái của Apple.

Khi một dự án đi bước vào giai đoạn tuyển quản lý kỹ thuật, điều đó có nghĩa là sản phẩm đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm và bước vào giai đoạn phát triển.

Một báo cáo mới nhất của Apple cho biết, để phát triển mẫu xe điện được “hoàn hảo”, Apple đã thuê Giám đốc điều hành của Fiat Chrysler và có thể sẽ hợp tác với hãng xe đến từ Đức BMW. Tuy nhiên có nhiều khả năng Apple sẽ tự mình thực hiện mọi quy trình nghiên cứu và sản xuất xe tự lái.

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN