Anh có thể áp dụng xe không người lái vào năm 2015

0
476
Xe không người lái tại nước Anh xe được sử dụng vào năm 2015
Xe không người lái tại nước Anh xe được sử dụng vào năm 2015

Chính phủ Anh đã công bố một loạt những biện pháp mới để cho phép xe không người lái được thử nghiệm trên đường lần đầu tiên từ năm 2015.

Xe không người lái tại nước Anh xe được sử dụng vào năm 2015
Xe không người lái tại nước Anh xe được sử dụng vào năm 2015

Vince Cable đã đưa ra một loạt các đánh giá để xem xét các quy định đường bộ hiện hành thiết lập như thế nào? để có thể đảm bảo rằng những chiếc xe có thể được kiểm tra kỹ lưỡng. Cho đến bây giờ họ mới chỉ có thể được thử nghiệm trên những con đường dành riêng.

Hai khu vực của người lái xe công nghệ cao sẽ được đề cập trong phần đánh giá: những người có đủ điều kiện để lái xe có thể điều khiển chiếc xe không người lái và các phương tiện hoàn toàn tự động không có trình điều khiển hiện tại.

Thành phố Anh còn có thể phải chi trả cho một phần của các thử nghiệm xe không người lái lên 10 triệu bảng. Sẽ có 3 thành phố sẽ được lựa chọn để bắt đầu thử nghiệm từ tháng 1 năm 2015, với mỗi dự án dự kiến ​​kéo dài từ 18 đến 36 tháng.

Vince Cable cho biết: “Thông báo hôm nay sẽ thấy những chiếc xe không người lái thực hiện để được đi trên đường phố của chúng tôi trong vòng chưa đầy sáu tháng nữa, đưa chúng tôi đi đầu trong công nghệ này và mở ra cơ hội mới cho nền kinh tế và xã hội của chúng tôi.”

Sở Giao thông vận tải trước đó đã hứa sẽ cho phép xe ô tô tự lái lưu hành trên những con đường vào năm 2013. Tuy nhiên, các kỹ sư của Vương quốc Anh, bao gồm cả một nhóm đến từ Oxford đã tạo ra một chiếc Nissan Leaf, đến nay đã được giới hạn thử nghiệm trên những con đường riêng.

Đồng thời các nước khác cũng đã thử nghiệm những chiếc xe không người lái trên những con đường bình thường, trong đó có Lexus RX 450h của Google đã được thử nghiệm trên những con đường ở California.

Tuy nhiên người dân Vương Quốc Anh vẫn cần một số thuyết phục. Theo nghiên cứu của bảo hiểm xe hơi Churchill, có 56% người sẽ không mua một chiếc xe không người lái, trong khi 1/4 số người được hỏi họ tin rằng họ sẽ không được an toàn khi đi chiếc xe đó.

Nỗi sợ hãi lớn nhất đối với đa số người dân (60%) là một số sự cố. Tiếp theo đó là 56% lo ngại về một sự thiếu kiểm soát của con người và 1/3 lo lắng về các vấn đề an ninh mạng.

Theo AutoExpress

KHÔNG BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN